Cách giặt vali kéo nhựa sạch

2017-09-12 15:14:09, Lượt xem: 109

Vali kéo du lịch là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong những chuyến đi; từ công tác cho đến những chuyến du lịch lên rừng xuống biển. Chiếc vali trở thành chiếc tủ di động chứa đựng và bảo vệ tất cả đồ đạc, vật dụng cá nhân để chuyến đi của bạn được đầy đủ và tiện lợi nhất. Cho nên, khi chuyến đi kết thúc cũng là lúc chúng ta phải dành thời gian vệ sinh, chăm sóc lại người bạn của mình phải không nào? 

 vl57512_bla_02_600x600.jpg

Trước khi bắt tay vào giặt sạch vali kéo du lịch thân yêu, bạn hãy kiểm tra xem vali của mình có bị hư hỏng chỗ nào không, có bị rách, nát, đứt hay bánh xe, tay kéo, khóa số có vấn đề gì nghiêm trọng hay không. Trường hợp vali bị hư hỏng quá nặng thì bạn nên cân nhắc việc chọn mua một chiếc vali mới luôn và bỏ qua chuyện giặt giũ, vệ sinh. Với những trường hợp nhẹ hơn, bánh xe sắp bong nhưng vẫn còn trong khả năng sửa chữa, bảo hành thì bạn có thể tùy cơ úng biến nhé.

Bắt tay vào giặt vali thôi nào!

 


Đầu tiên, bạn nên bỏ hết đồ đạc bên trong vali ra ngoài; kiểm tra kĩ lưỡng tránh để sót giấy tờ bên trong các ngăn kéo của vali. 
Tiếp theo, hãy làm sạch bụi trên vali. Sau đó, dùng bàn chải để chà rửa vali cho thật sạch. Vali kéo nhựa du lịch khá chắc chắn nên bạn có thể chà thoải mái và chọn loại xà phòng nào cũng được mà không phải lo lắng vali bị hư, xước.
Khi vali đã được giặt sạch sẽ, bạn có thể đem phơi nắng trong một thời gian ngắn vừa đủ để vali khô. Nếu lỡ quên mà phơi quá lâu, vali của bạn sẽ bị xuống màu nhanh chóng đấy. Hãy lưu ý nhé!
Ngoài chà rửa ngoài vỏ vali, bạn cũng nên lau chùi bên trong bằng khăn mềm để được sạch sẽ nhất. Xong xuôi hết, dùng bọc nylon bọc lại cẩn thận và mang cất ở chỗ khô ráo, thoáng mát.
Nếu chẳng may vali bị xước nhẹ hoặc màu sắc bị loang, ố một số nơi; bạn có thể tự mình khắc phục bằng cách sau đây:
Đối với trầy xướt nhẹ, dùng hóa chất để bôi lên vết xước. Cách làm này sẽ giúp vết xước tạm thời biến mất đi. Riêng đối với các vết đốm, bạn có thể dùng máy sấy sấy nhẹ. Không nên hơ mấy sấy quá sát vì có thể sẽ khiến lớp nhựa vali bị ảnh hưởng và lồi lên, hư hỏng lại càng trở nên nghiêm trọng.
Hãy lưu ý thật kĩ những vấn đề trong quá trình vệ sinh vali bạn nhé!


Sản phẩm mới

  • Túi đeo bụng đa năng 604-Xanh nước biển 99,000 VNĐ349,000 VNĐ
  • Túi đeo bụng đa năng 604-Nâu 99,000 VNĐ349,000 VNĐ
  • Túi đeo bụng đa năng 604-Cốm 99,000 VNĐ349,000 VNĐ
  • Túi đeo bụng đa năng 604-Đỏ 99,000 VNĐ349,000 VNĐ
  • Túi đeo bụng đa năng 604-Xám 99,000 VNĐ349,000 VNĐ